Tròn 30 + 3 ngày nuôi chó, how do i feel?

Em là giống phốc sóc Trung Quốc lai Nhật. Nghe nhỏ bán chó nói vậy chứ thật mình cũng chả biết nó là giống gì, nhiều khi lại là chó cỏ không chừng :)))

Mình lựa 1 em đực cho khỏe, vì nghe đâu chó cái có kinh này nọ ( nghe sợ vãi linh hồn haha ). Âu cũng là cái duyên khi gặp em, hôm đi bắt em, mặt em nhìn mình âu yếm như kiểu anh hốt em đi ấy. Đành lòng không nổi nên mình quất luôn với giá 1tr5. Có vài hình ngày đầu tiên gởi cho mn xem, tròn ú và khá đẹp trai.

Nói chung là thương lắm, cưng lắm. 2 tuần đầu kiểu em còn nhỏ, không đánh đập gì, em thích ỉa đâu thì ỉa, em thích đái đâu em đái. Mình vẫn nựng và một mực yêu thương.

Và 1 tháng trôi qua, quá khổ các cụ ạ, mình không kiểm soát được việc ỉa đái của em 🙁 . Mình khuyên chân thành, anh em nào không kiên nhẫn và nóng tính thì không nên nuôi, tội e. Mình kiểu nóng quá, có nhiều hôm đánh em nhiều mà như v là không tốt. Em thật sự còn rất nhỏ chưa biết gì. Mình phải thật sự kiên nhẫn, quan sát và có những cách phù hợp với em hơn la đánh.

Hiện nay câu chuyện của mình với em chỉ xoay quanh 1 nội dung là ỉa và đái. 1 tháng trôi qua mà em vẫn chưa đi đúng nơi *thờ dài*. Đây là cái hình 2 cha con cãi nhau và nó lườm mình, thật sự rất lì. À quên gt mn em tên là Châu Lì nha, bị chết cái tên hay sao mà lì như con trâu :((

Đấy … lì lắm .. lườm cả chủ cơ 🙁

Em ngoan nhất là khi ăn. Mỗi ngày em ăn 2 bữa, lúc này thì nói gì cũng nghe. Sáng ăn chén gà luộc xé nhỏ, tối thì gan luộc với bánh mì. Lo cho nó trước rồi mới tới mình. Nói chung cũng hơi cực, tối thì ko được đi chơi nhiều, đi trễ quá thì em đói cũng tội. Đồ ăn hạt thì mình không dám mua, nghe bảo ko tốt cho sức khỏe của em với cũng khiến em bị hôi miệng. Nên thôi đành bỏ công nấu cho em tí.

Hiện tại mình đã thử khá nhiều cách để dạy em đi ỉa như:

  • Dùng bã cà phê + vỏ cam.
  • Dùng tờ giấy lót để em nhận biết mặt đất ( Nó xé sạch )
  • Sau khi ăn xong thì nhốt hẳn vào nhà vệ sinh ( Em nó nhịn luôn, nó thích toilet lắm, chắc ẻm nghĩ toilet là cái nhà của nó mn ah 🙁 )
  • Mua hẳn cái chuồng bự vcl 350k cho em tập ỉa trong đó. Rốt cuộc ẻm nghĩ đó là nơi bị phạt haha. Thả tay chưa :)))
  • Và hiện tại mình chuẩn bị áp dụng vào phương pháp tấm lót ị cho cún. Hi vọng bé thích và đi ỉa đúng chỗ dùm mình :)). Chứ e ỉa thế này cực a quá 🙁

33 ngày trôi qua, không quá lâu nhưng nó giúp ích mình khá nhiều. Lần đầu tiên mình nuôi chó, khó hơn mình nghĩ nhiều. Không phải ở việc cực khi chăm sóc mà là khó ở việc hiểu em. Chả có gì nhiều, cùng nhau cố gắng thôi ^^.

(Visited 81 times, 1 visits today)

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *