Tăng doanh thu ít nhất 30 – 50% chỉ cần một thay đổi nhỏ với nút “Call to action” – Tại sao không thử?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chuyển đổi như tốc độ web, nội dung, các nước thanh toán, hình ảnh, sản phẩm, text… Nhưng nội dung hôm nay chỉ bàn về nút “Call to action” nên mình sẽ mặc định như các yếu tố còn lại không thay đổi nha mọi người.

Vậy làm sao để chọn được 1 nút “Call to action” (CTA) ngon nhất cho chính website và ads của mình? – Dưới đây là 3 bước giúp mình giải quyết vấn đề trên:

Bước 1: Đối với mình khi chọn CTA mình sẽ phân tích dựa vào 3 yếu tố chính:

  • Bối cảnh thị trường ( Châu Âu hay Châu Á,…)
  • Sản phẩm ( Định vị sản phẩm ntn?, sang trọng hay rẻ tiền,…)
  • Khách hàng ( Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,..)

Mình cần phân tích, thị trường chúng ta chạy là ở đâu, châu Âu hay châu Á. Khách hàng ở khu vực này thường thích màu gì?, sản phẩm mình bán sẽ phù hợp với những màu nào?,… Mình cần hiểu rõ thị trường, khách hàng để ra quyết định cuối cùng chính xác, tránh tình trạng mất tiền ngu khi chạy ads.

Một ví dụ nhỏ về sản phẩm như khi mình chạy sản phẩm về baby thì màu hồng sẽ có tỉ lệ chuyển đổi rất cao. Thay vào đó những sản phẩm giải trí sức mạnh như WWE thì màu đỏ đen lại rất phù hợp.

Bước 2: Lựa chọn màu sắc cho nút CTA

Dưới đây là bảng phân tích màu sắc mọi người nên thảm khảo để áp dụng cho chính sản phẩm của mình. Như sản phẩm thân thiện môi trường thì dùng màu xanh lá, sản phẩm của ngân hàng thanh toán quốc tế có thể dùng màu xanh da trời, sản phẩm của giới trẻ thì dùng tông màu nóng như đỏ, cam,..

Nguồn: The logo company

Bước 3: Lựa chọn hình dáng cho CTA ( tròn ,vuông hay dẹt,…)

Ví du: Sản phẩm baby thì mình lựa các nút CTA có hình bo tròn các góc. Còn sản phẩm giải trí sức mạnh thì mình lựa các nút có hình góc cạnh

Ngoài màu sắc, hình ảnh mình có thể thêm thắt vào những “phụ kiện” nhỏ trên CTA

Tips: Nếu bất cứ lúc nào bạn hoang mang không biết nên sử dụng màu gì thì hãy đến với màu xanh lá. Mình đã test rất nhiều, đây luôn luôn là màu thành công và hi vọng 😉

*** Để doanh thu đạt ĐỈNH và luôn ỔN ĐỊNH sau đó luôn nhớ hãy A/B testing liên tục nhưng phải testing thật smart nhé mọi người.

(Visited 47 times, 1 visits today)

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *